ตัวแทนจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์โคเวย์ประเทศไทย นวัตกรรมเครื่องกรองน้ำอันดับ 1 จากเกาหลี

คำถาม-คำตอบ

฿0.00
คำถาม- คำตอบ-มีโรงงานผลิตตัวเครื่อง ชิ้นส่วน อะไหล่ ไส้กรองน้ำ และสถาบันวิจัยเกี่ยวกับน้ำเป็นของตนเองหรือไม่ ตอบ โคเวย์ มีโรงงานผลิตตัวเครื่องกรองน้ำ ชิ้นส่วน อะไหล่ และไส้กรองน้ำ ทุกชิ้นเป็นของตนเอ
  • หมวดหมู่ : แนะนำโคเวย์
  • รหัสสินค้า : 000031

รายละเอียดสินค้า คำถาม-คำตอบ

คำถาม- คำตอบ
-มีโรงงานผลิตตัวเครื่อง ชิ้นส่วน อะไหล่ ไส้กรองน้ำ และสถาบันวิจัยเกี่ยวกับน้ำเป็นของตนเองหรือไม่
ตอบ โคเวย์ มีโรงงานผลิตตัวเครื่องกรองน้ำ ชิ้นส่วน อะไหล่ และไส้กรองน้ำ ทุกชิ้นเป็นของตนเอง โดยไม่ได้จ้างบริษัทฯ หรือโรงงานอื่นๆ ผลิตให้ โดยเราเป็นบริษัทโคเวย์ สาขาในประเทศไทย และอีกหลายประเทศทั่วโลก เช่น ญี่ปุ่น จีน อเมริกา มาเลเซีย และยังมีสถาบันวิจัย และพัฒนาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ และน้ำเป็นของตนเอง (R&D) อยู่ที่มหาวิทยาลัยโซล ในประเทศเกาหลีใต้ โดยโคเวย์มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับน้ำมามากกว่า 17 ปี ทำให้ไม่ต้องกลัว หรือกังวลว่าโคเวย์จะไม่มี ชิ้นส่วน อะไหล่ และไส้กรองเหมือนกับยี่ห้ออื่นๆ ที่จ้างโรงงานอื่นๆ ผลิตแล้วมาติดยี่ห้อของตนเอง พอจะหาซื้อ ชิ้นส่วน อะไหล่ หรือไส้กรอง บอกว่าไม่มี เพราะโรงงานที่จ้างผลิตเลิกกิจการแล้ว หรือตัวแทนนำเข้าสินค้านั้นเลิกนำเข้าสินค้าแล้วเช่นกัน
-มีมาตรฐานของเครื่องกรองน้ำ และไส้กรองน้ำ เป็นที่ยอมรับโดยองค์กรต่างๆ เกี่ยวกับน้ำหรือไม่
ตอบ โคเวย์ มีเครื่องหมายการยอมรับ และประกาศนียบัตรรับรองคุณภาพต่างๆ มากมาย เช่น
NSF คือองค์กรอิสระที่เป็นที่เชื่อถือทั่วโลก ทำการวิจัยและค้นคว้าและกำหนดมาตรฐานของคุณภาพสินค้า โดยเฉพาะ น้ำ อาหาร อากาศ และ ผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพสินค้าที่จะผ่านการตรวจสอบจากคุณภาพของสินค้าซึ่งจะต้องอยู่ในระยะเวลาที่กำหนดจึงจะได้รับการรับรองการให้ใช้ตรา NSF ในตัวสินค้าขบวนการดังต่อไปนี้จึงจะได้ประกาศนียบัตรจาก NSF
โคเวย์ได้รับ NSF/ANSI Standard 58: Reverse Osmosis Drinking Water Treatment Systems ซึ่งเป็นการจัดตั้งเพื่อให้กับสินค้าที่เป็นแบบ point-of-use (POU) ของระบบการกรองแบบ Reverse Osmosis (RO) ซึ่งเป็นระบบที่ประกอบไปด้วย ไส้กรองต่างๆ มาตรฐานนี้จะรวมการพิสูจน์ถึงคำอ้างในการบำบัดน้ำจากระบบอาร์โอ รวมด้วยการกำจัด ฟลูออไรด์ โคเมี่ยม ไนเตรด และอีกมากมายเพื่อใช้ในการบริโภคทั้งในบ้านเรือนหรือองค์กร

WQA Goal Seal Mark
The Water Quality Association
โคเวย์ได้รับการรับรองจากสมาคมคุณภาพน้ำแห่งสหรัฐอเมริกา ในเดือนมีนาคม 1995
The Water Quality Association (WQA) เป็นองค์กรอิสระที่เน้นในด้านการบำบัดน้ำของครัวเรือนและองค์กรทุกขนาด โดยได้จัดตั้ง Gold Seal Award ขึ้นมาเพื่อมอบให้แก่ระบบที่ได้มาตรฐานหรือเกินมาตรฐานในด้านของการลดสิ่งปนเปื้อน กระบวนการที่เชื่อถือได้ และวัตถุดิบที่ปลอดภัย โดยการทดสอบตลอดอายุการใช้งานของสินค้านั้น
-เครื่องกรองน้ำของโคเวย์แตกต่างกับเครื่องกรองน้ำอื่นๆอย่างไรอีกหรือไม่
ตอบ เครื่องกรองน้ำของโคเวย์ เป็นการกรองน้ำระบบ รีเวิร์ส ออสโมซิส หรือ (R.O.) โดยระบบ R.O. เป็นที่ยอมรับของทั่วโลกว่า การกรองน้ำระบบ R.O. นี้จะได้น้ำที่สะอาด เหมาะแก่การบริโภค และปราศจาก โลหะหนักที่เป็นอันตรายต่อร่างกายของเราได้ เช่น สารปรอท สารตะกั่ว แคคเมี่ยม แคลเซียมคาร์บอเนต (หินปูน) เหล็ก สารหนู ไวรัส แบคทีเรีย และสารก่อมะเร็ง (THM) ต่างๆ โดยที่ระบบการกรองแบบอื่นๆ ไม่สามารถทำได้ เท่ากับระบบ R.O. จึงอาจจะสรุปได้ว่าการกรองน้ำระบบ R.O. เป็นระบบการกรองน้ำที่ดีที่สุดในโลก ณ. ปัจจุบันนี้
-การรับประกันของเครื่องกรองน้ำ อะไหล่ และการบริการของโคเวย์เป็นอย่างไร
ตอบ การรับประกันเครื่องกรองน้ำของโคเวย์ โดยเราจะรับประกันเครื่องกรองน้ำของเราทุกชิ้นส่วน โดยการใช้งานปกติ เป็นระยะเวลา 2 ปี (ไม่รวมไส้กรองต่างๆ)
-แล้วคุณภาพของไส้กรอง ราคาไส้กรอง และความยากง่ายในการซื้อไส้กรองเป็นอย่างไร
ตอบ คุณภาพไส้กรองน้ำของโคเวย์ผ่านมาตรฐานต่างๆ ตามตัวอย่างข้างต้น โดยราคาไส้กรองของเรามีราคาประหยัด เพราะเรามีโรงงานผลิตเป็นของตนเอง ทำให้ได้ราคาที่ประหยัด และสามารถควบคุมคุณภาพของไส้กรองน้ำได้ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 350 บาท ถึง 2,200 บาท สามารถหาซื้อได้ที่บริษัทฯ ศูนย์บริการฯ หรือพนักงานขายของโคเวย์ได้
-เครื่องกรองน้ำของโคเวย์เป็นแบบไหน
ตอบ เครื่องกรองน้ำของโคเวย์นั้น นอกจากจะกรองน้ำให้สะอาดด้วยระบบ R.O. แล้วยังเพิ่มความสะดวกสบายด้วย เช่นในบางรุ่นของเครื่องกรองน้ำโคเวย์นั้น สามารถทำน้ำเย็น และน้ำร้อนได้ในเครื่องเดียว โดยไม่ต้องรองน้ำใส่ขวดไปแช่ในตู้เย็น หรือรองน้ำไปใส่ในกระติกน้ำร้อน ทำให้ไม่เกิดการทะเลาะกัน หรือเกี่ยงกันในการรองน้ำใส่ขวดไปแช่ในตู้เย็น หรือรองน้ำไปใส่ในกระติกน้ำร้อน เพราะสามารถกดน้ำเย็น หรือน้ำร้อนดื่มได้ที่เครื่องเลย แถมยังมีถังน้ำสำรองในเครื่อง เผื่อกรณีน้ำไม่ไหลยังมีน้ำให้ดื่มอีกหลายลิตร (ปริมาณของน้ำขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่นของเครื่องกรองน้ำ)
-ถ้ามีน้ำร้อน และน้ำเย็นด้วยแล้วทำมันเปลื้องไฟหรือไม่อย่างไร
ตอบ ในรุ่นของเครื่องกรองน้ำโคเวย์นั้น ถ้าต้องการกรองน้ำให้สะอาดอย่างเดียว ในระบบ R.O. นั้นเราจะเรียกว่า น้ำธรรมดาจะเสียค่าไฟฟ้าประมาณเดือนละ 10 บาท แต่ถ้าทำน้ำธรรมดา และน้ำเย็นด้วยจะเสียค่าไฟฟ้าประมาณเดือนละ 40 บาท และถ้าทำน้ำธรรมดา น้ำเย็น และน้ำร้อนด้วยจะเสียค่าไฟฟ้าประมาณเดือนละ 60 บาท (ถ้าไม่ใช้น้ำร้อนสามารถปิดปุ่มทำความร้อนได้แทนการเสียบปลั๊ก หรือถอดปลั๊ก ของกระติกน้ำร้อนได้)
-เครื่องกรองน้ำของโคเวย์ใช้กับน้ำประปา และน้ำบาดาลได้หรือไม่
ตอบ เครื่องกรองน้ำของโคเวย์นั้นใช้ได้กับน้ำประปาได้อยู่แล้ว และสามารถใช้กับน้ำบาดาลได้อีก แต่ต้องวัดค่าของน้ำว่าอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถติดตั้งได้หรือไม่ โดยเราจะมีเครื่องมือวัดสารละลายในน้ำ เราเรียกว่า TDS หรือ Total Dissolve Solid มีหน่วยวัดเป็น ppm หรือ past per million ถ้าวัดแล้วค่าของน้ำไม่เกิน 500 ppm ก็สามารถติดตั้งเครื่องกรองน้ำของโคเวย์ได้ แต่ถ้าน้ำบาดาลนั้นมีความขุ่นด้วยเราจะติดตั้งกรองหยาบก่อนเข้าเครื่องกรองน้ำอีกหนึ่งชั้น เพื่อยืดอายุการเปลี่ยนไส้กรองน้ำให้นานขึ้นอีก และสามารถทำความสะอาดเบื้องต้นได้ทุกอาทิตย์
-มีบางคนกล่าวว่าน้ำ R.O. ไม่มีแร่ธาตุจริงหรือไม่
ตอบ ไม่จริง แต่มีน้อยมาก เหมือนน้ำฝนที่สะอาดเมื่อหลายสิบปีก่อน ที่มลภาวะทางอากาศยังมีน้อยมาก บรรพบุรุตของเรายังดื่มได้ ไม่เห็นเป็นอะไรเลย ซึ้งโดยปกติแล้วคนเรานั้นจะได้แร่ธาตุ หรือในหลักโภชนาการแล้วเราควรจะเรียกว่า เกลือแร่มากกว่าโดยปกติคนเราจะได้รับเกลือแร่จากอาหารที่เรารับประทานอยู่แล้ว เช่น ถ้าเราต้องการ แคลเซียม (Calcium) เราก็ควรจะรับประทานผลิตภัณฑ์จากนม หรือสัตว์เล็กๆ ที่กินได้ทั้งตัว เช่น ปลา กุ้ง เป็นต้น นอกจากนี้ยังพบในไข่แดง ถั่วเมล็ดแห้ง หรือผักต่างๆ เป็นต้น หรือถ้าต้องการ ฟอสฟอรัส (Phosphorus) เราก็ควรจะรับประทาน เช่น นม ถั่วเมล็ดแห้ง หรือถ้าต้องการ เหล็ก (Iron) เราก็ควรจะรับประทาน ตับ หัวใจ เลือด ไข่แดง ถั่วเมล็ดแห้ง และผักใบเขียว เป็นต้น โดยตามหลักโภชนาการแล้วเราควรรับประทานอาหารในแต่ละวันให้ครบ 5 หมู่ ได้แก่ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามิน และเกลือแร่ โดยปกติแล้วร่างกายของคนเรานั้นต้องการน้ำที่สะอาด และปราศจากสารปนเปื้อนต่างๆเท่านั้น เพื่อนำพา และขับสารพิษที่เราอาจจะได้รับไปพร้อมกับการรับประทานอาหาร ออกจากร่างกาย เช่นออกเป็นเหงื่อตามรูขุมขน ปัสสาวะ หรือช่วยให้ขับถ่ายได้ง่ายขึ้นด้วย และยังช่วยควบคุมอุณหภูมิในร่างกายของคนเราให้เป็นปกติ
-ความยาก และง่ายในการติดตั้งเครื่องกรองน้ำโคเวย์เป็นอย่างไร
ตอบ เมื่อท่านได้สั่งสินค้าเครื่องกรองน้ำ หรือเครื่องกรองอากาศกับตัวแทนขายโคเวย์แล้ว เราจะมีช่างบริการส่ง และติดตั้งเครื่องให้ถึงที่บ้านของท่าน ฟรี !!!
/* Products stats */